5 cách bảo quản quần Jean bền đẹp như mới

Quần jean là một mặt hàng chủ lực của bất kỳ tủ quần áo nào. Tuy nhiên, nếu giặt và bảo quản không đúng cách, quần jean sẽ nhanh bị phai màu và cũ đi, đặc biệt là quần jean đen. Để khắc phục tình trạng này, Thành Nam sẽ chia sẻ 3 cách để bạn có thể giữ màu quần jean đen luôn như mới. Cất chiếc quần jean đen vào tủ lạnh. Trên thực tế, có rất nhiều cách để có được màu sắc của quần jean đen.

1. Cho quần Jean đen vào tủ lạnh

Sử dụng tủ lạnh là cách dễ nhất và hiệu quả nhất để làm cho quần jean không bị phai màu. Bạn chỉ cần làm theo 3 bước sau:

  • Bước 1: Nếu đây là lần đầu tiên bạn mua một chiếc quần jean đen, vui lòng không giặt nhanh. Hãy gấp chúng lại một cách cẩn thận. . gọn gàng trong túi ni lông sạch, ưu tiên chọn loại túi ni lông có nắp đậy để ngăn mùi thức ăn bám vào quần jean.
  • Bước 2: Đặt túi ni lông vào ngăn đá khoảng 1 đêm. Tủ lạnh sẽ giúp bạn khử mùi hôi trên quần jean, bảo quản màu quần jean lâu hơn, đồng thời diệt vi khuẩn bám trên quần jean.
  • Bước 3: Nếu mặc quần jean từ tủ lạnh, bạn có thể ngâm quần jean trong nước ấm khoảng 40 độ C trong vòng 1 tiếng, sau đó giặt lại bằng nước ấm. Thêm chút giấmĐây cũng là cách lấy màu quần jean đen cực dễ mà bạn có thể dễ dàng thực hiện ngay tại nhà.

2. Ngâm quần vào nước phèn chua

Axit và giấm cũng là những nguyên liệu dễ kiếm trong bất kỳ gian bếp nào. Hòa tan giấm hoặc phèn chua vào một thau nước lạnh, sau đó ngâm quần jean mới mua vào dung dịch này. Nếu không có giấm và phèn chua, bạn có thể tạm thời dùng nước muối để đem lại hiệu quả tương tự. Sau đó rửa sạch.Lưu ý Để giữ màu quần jean như mới, không giặt bằng xà phòng trong lần giặt đầu tiên, không dùng nước xả vải Để quần jean không bị phai màu và giữ được vẻ mới, tốt nhất bạn nên giặt tay.

3. Không nên sử dụng nước xả vải

Đây là cách hữu hiệu nhất để chống phai màu và giúp quần jean của bạn bền lâu hơn. Bạn có thể dùng bột giặt và trộn đều với nước,Sau đó hãy xả lại bằng nước trong và lưu ý không nên dùng nước xả vải cho quần jean, nếu không đủ thời gian giặt tay thì bạn cũng có thể giặt máy nhưng nên lộn trái quần từ trong ra ngoài. quần bị phai màu. Đừng giặt quần jean quá thường xuyên. Quần jean đen rất dễ phai màu theo thời gian.

4. Không giặt quần Jean quá thường xuyên

Thay vì giặt sau mỗi lần mặc như các loại quần áo khác, bạn chỉ cần giặt quần jean sau 2 hoặc 3 lần mặc.

5. Sử dụng nước giặt có độ tẩy nhẹ, hoặc nước giặt giữ màu

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại bột giặt giữ màu quần áo. Sử dụng những loại bột giặt này sẽ giúp quần jean của bạn bền lâu hơn so với việc sử dụng nước giặt thông thường hay bột giặt.Bạn sẽ dễ dàng tìm được sản phẩm phù hợp với nhu cầu của gia đình mình. Trên đây là 5 cách giữ màu quần jean đen luôn đẹp như mới theo thời gian. Hãy nhớ áp dụng những mẹo nhỏ này để những chiếc quần jean luôn bền hoặc đẹp nhé. Bạn có thể thử nhuộm quần jean. Ngoài ra, thời trang công sở cao cấp Thành Nam đang có chương trình SALE cực kỳ hấp dẫn, vui lòng ghé cửa hàng hoặc mua sắm online để được hưởng ưu đãi nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0923992441